default
GIỚI THIỆU

Thành tựu khoa học

Ngày đăng: 20/01/2017

Trải qua chặng đường hơn 15 năm hình thành và phát triển, đến nay Khoa Vi sinh đã đạt được các thành tựu đáng kể trong việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn chuyên ngành. Đây là di sản quan trọng mà các thế hệ lãnh đạo Khoa trước đã để lại..
Trải qua chặng đường hơn 15 năm hình thành và phát triển, đến nay Khoa Vi sinh đã đạt được các thành tựu đáng kể trong việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn chuyên ngành. Đây là di sản quan trọng mà các thế hệ lãnh đạo Khoa trước đã để lại:

Hệ thống cấy máu tự động BD BactecTM FX thế hệ mới nhất với dung lượng 400 chai, hệ thống định danh và kháng sinh đồ tự động BD PhoenixTM (BD - Hoa kỳ)Vitek(R) 2 Compact (Biomerieux - Pháp) định danh nhanh các căn nguyên gây bệnh, không chỉ trả lời các thông tin kháng sinh đồ định tính (nhạy hay kháng thuốc) mà còn cung cấp nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) cho việc tối ưu hoá liều điều trị.
 
Các kỹ thuật phát hiện kiểu hình kháng thuốc nguy hiểm của vi khuẩn được áp dụng triển khai thường qui như phát hiện vi khuẩn sinh beta-lactamasephổ mở rộng (ESBL: Extended spectrum Beta-lactamase), sinh carbapenemase… giúp ích rất nhiều cho công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện và điều tra dịch tễ học.
 
Hệ thống đo tải lượng virus tự động Cobas Ampliprep/Cobas Taqman 48/ Cobas Taqman 96 giúp các bác sỹ lâm sàng theo dõi điều trị bệnh nhân một cách thuận tiện, hiệu quả.
 
Hệ thống máy miễn dịch tự động COBAS e601 (Roche), Architect i2000 (Abbott) tự động hoá hàng nghìn xét nghiệm/ngày với kết quả có độ chính xác và độ tái lặp cao.
 
Là khoa xét nghiệm chẩn đoán cận lâm sàng đầu tiên trong cả nước được công nhận đạt hai tiêu chuẩn chất lượng ISO/IEC 15189 cho lĩnh vực xét nghiệm y khoa và ISO/IEC 17025 cho lĩnh vực hiệu chuẩn.
 
Để đảm bảo chất lượng được xác nhận khách quan, Khoa đã tham gia đều đặn các chương trình ngoại kiểm chất lượng của Anh (UKNEQAS), của Úc (NRL), của Thái Lan, Mỹ (CDC)...
 
Tiếp nối truyền thống nghiên cứu khoa học của các bậc thầy và thế hệ đi trước, hàng năm, các cán bộ trẻ của Khoa đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học các cấp từ cấp Nhà nước, cấp Bộ đến cấp cơ sở. Các đề tài nghiên cứu đều đi theo định hướng nghiên cứu khoa học mà Khoa đã đề ra là: 
 
- Nghiên cứu ứng dụng, nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ người bệnh nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.
 
- Nghiên cứu cơ bản nhằm hiểu biết sâu hơn về căn nguyên vi sinh vật gây bệnh thường gặp ở Việt Nam.
 
Đồng thời, Khoa Vi sinh luôn phối hợp với ngành Dược lâm sàng và các khoa lâm sàng khác để có thể tối ưu hoá liệu pháp điều trị và hướng đến cá thể hoá điều trị. 
 
Trong lĩnh vực Hợp tác nghiên cứu quốc tế:  Khoa đã mở rộng hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, nhiều viện nghiên cứu và nhiều bệnh viện thuộc nhiều quốc gia trên thế giới, như Mỹ, Pháp, Úc, Nhật…

Vi sinh Bạch Mai

Thiết kế và phát triển: Công ty Gamma NT - congngheweb.vn

  • 43 khách online, 428636 lượt ghé thăm
  • <i class=fa fa-facebook aria-hidden=true text-white></i>
  • <i class=fa fa-google-plus aria-hidden=true text-white></i>
  • <i class=fa fa-youtube-play aria-hidden=true text-white></i>
  • <i class=fa fa-twitter aria-hidden=true text-white></i>