default
GIỚI THIỆU
 Y đức và cam kết trách nhiệm

Y đức và cam kết trách nhiệm

20/01/2017

Khoa Vi sinh Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm về kết quả xét nghiệm và lợi ích của bệnh nhân. Khoa Vi sinh đối xử với tất cả bệnh nhân công bằng và không có sự phân biệt đối xử. Để đảm bảo các hướng dẫn chung về Y đức được thực hiện, nhân viên xét nghiệm sẽ phải tuân thủ các quy định sau

Chi tiết
 Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

20/01/2017

Khoa Vi sinh là một khoa cận lâm sàng thuộc Bệnh viện Bạch Mai, với chức năng nhiệm vụ là thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán với các danh mục kỹ thuật trong các lĩnh vực vi sinh y học như: Virus - miễn dịch; Sinh học phân tử; Vi khuẩn; Ký sinh trùng; Vi nấm… cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện khác thuộc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Chi tiết
Cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức

20/01/2017

• Năm 2001, Khoa Vi sinh Y học - Bệnh viện Bạch Mai được tái thành lập theo quyết định của Bộ Y tế do GS. TS. Đỗ Nguyên Phương, Bộ trưởng Bộ Y tế ký, số 4498/QĐ-BYT ngày 29/10/2001 do TS. Nguyễn Xuân Quang làm Trưởng khoa. • Từ năm 2010 đến năm 2014 khoa Vi sinh do PGS.TS. Đoàn Mai Phương làm Trưởng khoa.

Chi tiết
Chức năng nhiệm vụ

Chức năng nhiệm vụ

20/01/2017

Khoa Vi sinh – Bệnh viên Bạch mai vinh dự được Lãnh đạo Bệnh viên giao phó các nhiệm vụ sau: • Thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán: Virus - miễn dịch; Sinh học phân tử; Vi khuẩn; Ký sinh trùng; Vi nấm cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai và và các bệnh viện khác thuộc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Chi tiết
Thành tựu khoa học

Thành tựu khoa học

20/01/2017

Trải qua chặng đường hơn 15 năm hình thành và phát triển, đến nay Khoa Vi sinh đã đạt được các thành tựu đáng kể trong việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn chuyên ngành. Đây là di sản quan trọng mà các thế hệ lãnh đạo Khoa trước đã để lại..

Chi tiết
  Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành và phát triển

20/01/2017

Năm 1911, cùng với sự ra đời của Bệnh viện Lây Cống Vọng, bộ phận xét nghiệm Vi sinh đã được hình thành, thuộc khoa Xét nghiệm chung của bệnh viện. Những năm 1960, khoa Vi sinh đã được thành lập, Trưởng khoa đầu tiên là GS. Vũ Văn Ngũ. Khoa Vi sinh đã tiến hành làm các xét nghiệm trực tiếp và nuôi cấy tìm vi khuẩn gây bệnh. Những năm 1970, GS. Vũ Văn Ngũ đã cùng với GS. Hạ Bá Khiêm nghiên cứu thành lập phòng xét nghiệm Huyết thanh học.

Chi tiết

Thiết kế và phát triển: Công ty Gamma NT - congngheweb.vn

  • 18 khách online, 430906 lượt ghé thăm
  • <i class=fa fa-facebook aria-hidden=true text-white></i>
  • <i class=fa fa-google-plus aria-hidden=true text-white></i>
  • <i class=fa fa-youtube-play aria-hidden=true text-white></i>
  • <i class=fa fa-twitter aria-hidden=true text-white></i>